DỊCH VỤ THI CÔNG SÂN GOLF

DỊCH VỤ THI CÔNG SÂN GOLF

Golf Song Anh

Golf Song Anh

Golf Song Anh
Golf Song Anh
  • HOTLINE: 028. 2220 2922
  • |
  • Email: xuanthien@gmail.com
Menu

Thiết kế và thi công sân gofl mini

Song Anh là đối tác duy nhất được Contour - Gofl Design chọn làm đại diện chính thức tại Việt Nam. Với kinh nghiệm làm việc với đối tác nước ngoài, chúng tôi có đủ tự tin và kinh nghiệm để tư vấn, thiết kế và thi công sân gofl cho quý khách hàng.
THI CÔNG SÂN GOLF TỰ NHIÊN

GIAI ĐOẠN 1: DỌN MẶT BẰNG - CLEARING AND STAKE OUT
Sau khi các bản vẽ bao gồm: Bản vẽ phối cảnh, các bản vẽ kỹ thuật liên quan đến cao độ, đào, đắp, bản vẽ thi công chi tiết được khách hàng thông qua, chúng tôi tiến hành phát quang và định vị các vị trí khác nhau trong trong một đường golf bao gồm các điểm phát bóng tee, khu vực fairway, vị trí các hố cát (bunker) và đặc biệt là khu vực green. Công việc này thường mất từ 3 đến 6 ngày, tuỳ thuộc vào diện tích của các sân golf, putting green hoặc của các sân tập golf. Sau khi hoàn tất giai đoạn này chúng tôi sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo là đào, đắp, hay giai đoạn earthwork - cutting and fill.
GIAI ĐOẠN 2: GIAI ĐOẠN ĐÀO ĐẮP - CUT AND FILL
Sau khi dọn dẹp và phát quang cho khu vực mà quý khách hàng muốn làm putting green hay sân tập golf, giai đoạn tiếp theo của chúng tôi là thực hiện công việc đào -đắp (cut and fill). Công việc này cũng đòi hỏi những chuyên gia nhiều kinh nghiệm, bởi tuỳ vào thế đất mà quyết định khu vực nào cần giữ lại, khu vực nào cần đào và khu vực nào cần đắp, sự chuyen nghiệp của chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách những giải pháp tiết kiệm, đáp ứng yêu cầu, tiến độ và ngân sách.
GIAI ĐOẠN 3: ĐỊNH DẠNG SÂN GOLF - SHAPPING
Sau công tác đào đắp, công việc tiếp theo của chúng tôi là định hình hay còn gọi là shapping, đây là một trong những công đoạn chính của qui trình thi công sân tập golf hay putting green. Việc giám sát thi công ở giai đoạn này đỏi hỏi sự kết hợp giữa kinh nghiệm và khả năng xử lý các tình huống phát sinh. Không chỉ quản lý và kiểm soát tốt các đội cơ giới, người giám sát cũng phải linh hoạt xử lý các tình huống trên công trường như:

- Gặp những tảng đá lớn trong lòng đất.
- Các vị trí dễ bị sạt, lỡ.
- Khu vực nền yếu hoặc vùng đầm lầy

Đội ngũ nhân viên của Song Anh đã từng có kinh nghiêm thi công nhiều sân golf ở những điều kiện và vùng miền khác nhau, nên hiểu được tính chất quan trọng của giai đoạn này, chúng tôi cũng thường xuyên làm việc với khách hàng để giải quyết các vấn đề khó khăn phát sinh ngoài dự tính.
GIAI ĐOẠN 4: 
THI CÔNG HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC XƯƠNG CÁ - FISHBONE DRAINAGE
Hệ thống thoát nước sân golf là rất quan trọng, đặc biệt là khu vực putting green, đây là khu vực cần được bảo trì và chăm sóc đặc biệt của các CLB Golf. Lúc  thi công hạng mục này các nhà phát triển golf nên lưu ý để tránh tình trạng úng nước dẫn đến việc cỏ úa và chết hàng loạt hay hệ thống thoát nước quá nhanh không giữ ẩm cho cỏ cũng là nguyên nhân tác động đến sự phát triển của cỏ. Có hai phương pháp thi công hiện nay.

1. Phương pháp dùng các ống nhựa, khoan lỗ theo hình xương cá, nước sẽ được thu theo hình dạng này và sẽ được chuyển đển các hệ thống thoát nước chính.
2. Phương pháp dùng các tấm nhựa dẻo hổn hợp dạng gân lắp bên dưới mặt cỏ, từ các ống nhựa dạng gân này nước sẽ được thu cũng theo hình xương cá đến các ống chính và dẫn đến các hệ thống thoát nước chính.

Tuỳ vào địa hình và độ dốc khác nhau mà chúng tôi sẽ dụng các loại vậy liệu và các ống dẫn với đường kính khác nhau.
GIAI ĐOẠN 5: LẮP ĐẶT HỆ THỐNG PHUN TƯỚI - IRRIGATION SYSTEM
Tư vấn cho khách hàng về các giải pháp cho hệ thống phun tưới đối với các sân tập golf, sân golf mini và các putting green cũng là một bước quan trọng trong tổng thể qui trình xây dựng, các chuyên gia phải hiểu được các yếu tố quan trọng để tạo nên sự thành công trong giai đoạn này.

-  Khảo sát và đánh giá nguồn nước, khoảng cách từ trạm bơm đến các đầu phun được phân bổ ở các vị trí khác nhau.
- Công suất của trạm bơm và áp lực của nước
- Chất lượng và thương hiệu của những nhà cung cấp thiết bị phun tưới. Hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất và cung cấp hệ thống phun tưới tuy nhiên ở góc độ chuyên môn chúng tôi khuyên khách hàng nên dùng hai thương hiệu mà được nhiều công ty thi công sân golf sử dụng rộng rãi là TORO và WETHERMATIC
GIAI ĐOẠN 6: GIAI ĐOẠN SAN CÁT - SAND SPREADING
Sau khi các bước liên quan đến hạ nền được thực hiện và lắp đặt, giờ đây đến giai đoạn san cát, loại cát mà chúng tôi tuyển chọn từ vùng cát sạch của Việt Nam, sau khi qua xử lý các tạp chất và khoáng chất không có lợi cho sự phát triển của cỏ, chúng tôi tiến hành san cát, dưa trên cao độ và hạ nền đã có trước đó. Công việc này cũng đòi hỏi tính chính xác về cao độ và đặc biệt là ở vùng green, chúng tôi hiểu rằng một green thử thách là một green phải có sự chênh lệch của độ dốc đủ để cho các golfer tính toán hướng đánh cũng như lực đánh khi quyết định điểm rơi và lăn banh ở khu vực gần hole.

Đối với các sân tập golf lớn ở các câu lạc bộ, chúng tôi sử dụng các thiết bị từ những thương hiệu có tên tổi như JOHN DEERE, RainBird , những putting green nhỏ cho chủ nhân của các villas chúng tôi sữ dụng các thiết bị chuyên dụng trong nước.
GIAI ĐOẠN 7: GIEO TRỒNG CỎ - GRASS SEEDING
Các loại cỏ được các đối tác chuyên cung cấp cỏ cho sân golf nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, được gieo trồng theo phương pháp kỹ thuật mới. Khi tiến hành việc gieo trồng cỏ cho khách hàng chúng tôi thực hiện theo phương pháp gieo cỏ từ những loại cỏ mà các đối tác của chúng tôi đã ươm, trồng. Có nhiều loại cỏ được sử dụng cho sân golf, nhưng đa phần các sân golf ở Việt Nam được sử dụng 3 loại cỏ sau:

- BERMUDA
- TIPEAGLE GREEN
- PASPALUM VAGINATUM

Tuỳ vào khí hậu và điều kiện vùng miền khác nhau mà chúng tôi sử dụng các loại cỏ khác nhau, mỗi loại cỏ có những đặc tính và phù hợp với từng loại môi trường nhất định.
GIAI ĐOẠN 8: CẮT CỎ THEO TIÊU CHUẨN - STANDARDIZED GRASS CUTTING
Từ lúc chúng tôi gieo trồng cho đến khi cỏ phát triển đủ để đưa vào hoạt động phải mất từ 3 đến 4 tháng. Khi cỏ mọc với chiều cao và độ dày đạt tiêu chuẩn chúng tôi tiến hành cắt cỏ theo tiêu chuẩn và đưa đường golf vào hoạt động.

Giai đoạn này cũng là giai đoạn hoàn tất qui trình 8 bước thi công của chúng tôi. Nhìn những đường fairway uốn lượn, những mãng green xanh tươi, phơi mình trong nắng chúng tôi cảm thấy xung sướng và hạnh phúc như một "tay đua" cừ khôi đã vượt qua một quảng đường đầy thử thách.

Cùng với quý khách hàng đã tin tưởng và hợp tác chúng tôi. Nào hãy cùng vung gậy (swing) để khởi đầu một ngày mới với cú đánh thật hit - Hole in one. Xin chân thành cảm ơn và chúc mừng.
 

Tin tức khác

backtop