GẬY GOLF

GẬY GOLF

Golf Song Anh

Golf Song Anh

Golf Song Anh
Golf Song Anh
  • HOTLINE: 028. 2220 2922
  • |
  • Email: xuanthien@gmail.com
Menu

Thiết kế và thi công sân gofl mini

Song Anh là đối tác duy nhất được Contour - Gofl Design chọn làm đại diện chính thức tại Việt Nam. Với kinh nghiệm làm việc với đối tác nước ngoài, chúng tôi có đủ tự tin và kinh nghiệm để tư vấn, thiết kế và thi công sân gofl cho quý khách hàng.
GẬY GOLF

Gậy chơi golf là một trong những dụng cụ quan trọng, không thể thiếu cho những ai mới bắt đầu chơi golf. Nhiều người nghĩ rằng việc chọn gậy không quan trọng, vì nó không ảnh hưởng đến điểm số của bạn, mà họ cho rằng là do kỹ thuật tốt của từng người.

Đây là một định kiến sai lầm của họ, vì khi bạn chọn loại gậy golf có độ đàn hồi, sẽ ảnh hưởng đến đường đi của bóng. Chiều dài gậy không phù hợp với chiều cao cũng ảnh hưởng lớn đến việc chơi golf… Chúng tôi chia sẻ những bí quyết giúp bạn nắm vững kiến thức có ích về cách chọn gậy golf cũng như giúp bạn thực hiện được những cú đánh tốt hơn, ghi điểm được nhiều hơn với các đối tác.
Một bộ gậy chơi golf trong đó người ta có đủ 3 loại gậy golf cho bạn lựa chọn đó là gậy gỗ (woods), gậy sắt (irons), và gậy gạt golf (putter).

1. Gậy gỗ ( woods)
Đây là loại loại gậy chuyên dụng được thiết kế dành riêng cho những lối đánh bóng xa và kiểm soát được đường đi dài của bóng. Trước đây loại này được làm từ gỗ tự nhiên và có độ bền cao, ngày nay chúng được làm chủ yếu từ titan cùng với các nguyên tử cacbon giúp gậy được cải tiến tốt hơn.

Thường thì người chơi golf có 3 cây gậy gỗ (woods) được đánh số 1, 3, 5 dùng cho những cú đánh bóng xa đường dài được chuẩn xác hơn.

2. Gậy sắt (irons)
Gậy sắc có tất cả là gậy số 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 được dùng đánh bóng với khoảng cách ngắn hơn. Được làm từ sắp thép không ghỉ nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Có nhiều loại gậy sắt như:

- Gậy Wedges hoặc Gậy Sand wedge dùng để đánh bóng ra khỏi hố cát

- Gậy Pitching wedges dùng để đánh nhẹ quanh lỗ golf green

Gậy sắt luôn được các thủ golf chuyên sử dụng bởi đa dụng cũng như sự phù hợp với đa phần người chơi.

3. Gậy gạt (putter)
Gậy gạt loại gậy mà ai cũng sử dụng để thực hiện những pha bóng gần lỗ golf thật nhẹ nhàng, được thực hiện ở cự li gần. Hiện nay có 3 loại gậy gạt mà người chơi thường sử dụng nhiều nhất là:

- Loại gậy gạt truyền thống trong như lưỡi dao (Blade)

- Loại gậy gạt heel-toe

- Loại gậy gạt vồ (mallet)

3 loại gậy gạt này có những đặc điểm, tính năng không giống nhau, nên các bạn lưu ý đến việc chọn sao cho hợp.

Tin tức khác

backtop