Khái niệm Bunker trong Golf

Khái niệm Bunker trong Golf

Golf Song Anh

Golf Song Anh

Golf Song Anh
Golf Song Anh
  • HOTLINE: 028. 2220 2922
  • |
  • Email: xuanthien@gmail.com
Menu

Thiết kế và thi công sân gofl mini

Song Anh là đối tác duy nhất được Contour - Gofl Design chọn làm đại diện chính thức tại Việt Nam. Với kinh nghiệm làm việc với đối tác nước ngoài, chúng tôi có đủ tự tin và kinh nghiệm để tư vấn, thiết kế và thi công sân gofl cho quý khách hàng.
KHÁI NIỆM BUNKER TRONG GOLF

Trên một sân golf hay sân golf mini luôn đóng vai trò quan trọng, việc thi công hố cát hay thi công bunker là việc rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sự gay cấn của mỗi cuộc tranh tài, hay đơn giản là một màn chơi thư giản.

Vậy Bunker là gì?
Theo luật golf thì bunker có nghĩa là một dạng bẫy được tạo ra trên mặt sân.
Có 2 loại Bunker thường thấy: 

1/ Bunker tự nhiên: thường là những hồ(vũng) nước, hoặc vùng lõm được cải tạo thành hố cát.

2/ Bunker nhân tạo: là những hố cát được tạo hình đặt biệt và được bỏ thêm cát vào.
Ngoài ra còn có những bunker là những đầm bùn, rừng cây,... nhưng rất ít gặp. Và ngoài bunker còn có những chướng ngại khác như là rough (bụi cây), hazards (những chướng ngại khác).

Ảnh: Bunker nhân tạo

Mục đích của việc thi công bunker chính là tăng độ khó, tạo ra những cạnh tranh, thách thức những người chơi. Giúp trận đấu thêm phần kịch tính và thú vị hơn.

Quy trình thi công hố cát Bunker sân golf

Lựa chọn đơn vị thi công Bunker

Bunker là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất trong việc thành công của một sân golf, vì nó ảnh hưởng đến độ khó và sự hứng thú cho một trận đấu.

Vì vậy lựa chọn một đơn vị thi công bunker phải có những kỹ sư thiết kế hố cát thẩm mỹ với hình dáng đặc biệt.Hố Bunker có thể được tạo hình đẹp, ấn tượng theo thiết kế và đặc biệt chiều dày của lớp cát không quá lớn.

Đơn vị thi công bunker, bẫy hỗ cát hay bẫy nước phải là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và thiết kế sân golf lớn, sân golf mini. Mới có thể hiểu rõ quy trình thi công bunker chính xác.

Song Anh là đối tác duy nhất được Contour - Golf Design chọn làm đại diện chính thức tại Việt Nam. Chúng tôi đã cùng với Ben Davey tham gia khảo sát và thiết kế một số sân golf tại Việt Nam như: Cam Ranh Golf and Villas tại Cam Ranh, Villas Sơn Mỹ tại Phan Thiết, Phong San Ecological Villas and Golf tại Nha Trang. Thành lập năm từ 2010 đến nay chúng tôi đã có nhiều dự án lớn nhỏ tại Việt Nam. Đối tác của chúng tôi là các chuyên gia đến từ ÚC,MỸ,TRUNG QUỐC và một số chuyên gia thiết kế landscape đến từ các nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia.

Tin tức khác

backtop