Kỹ thuật trồng cỏ sân golf

Kỹ thuật trồng cỏ sân golf

Golf Song Anh

Golf Song Anh

Golf Song Anh
Golf Song Anh
  • HOTLINE: 028. 2220 2922
  • |
  • Email: xuanthien@gmail.com
Menu

Thiết kế và thi công sân gofl mini

Song Anh là đối tác duy nhất được Contour - Gofl Design chọn làm đại diện chính thức tại Việt Nam. Với kinh nghiệm làm việc với đối tác nước ngoài, chúng tôi có đủ tự tin và kinh nghiệm để tư vấn, thiết kế và thi công sân gofl cho quý khách hàng.
KỸ THUẬT TRỒNG CỎ SÂN GOLF

Trong sân golf, cỏ là yếu tố quan trọng . Vì thế , lựa chọn cỏ và kỹ thuật trồng chúng phù hợp sẽ mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh của bạn. Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn kỹ thuật trồng cỏ sân golf cơ bản mà bạn cần phải biết :
Cỏ có rất nhiều loại, mỗi loại cho ra những hiệu quả khác biệt.. Tùy vào mục đích sử dụng , mà chúng ta lựa chọn cỏ phù hợp với dự án của mình. Vì sự đa dạng về giống cỏ, nên cũng sẽ đa dạng về kỹ thuật trồng . Để hiểu rõ hơn, tôi sẽ đưa ra  ví dụ cụ thể trong kỹ thuật trồng cỏ sân golf , và những mô hình khác tương tự.

Đầu tiên, chúng ta lựa chọn đất trước khi trồng cỏ, địa lý trồng cỏ. Như cỏ cao, bãi cát, rừng cây , hồ nước . Những nơi vùng cỏ thấp khó làm và phải chắc chắn rằng độ bằng phẳng của đất đảm bảo.Làm sạch cỏ dại vùng đất, phun thuốc để chúng ta tiến hành diệt sâu bộ , giun và dế . Điều này làm hạn chế sự đào bới đất làm mất chỉ tiêu mặt bằng cho sân golf. Tưới nước thật nhiều  ,làm đất tơi xốp lớp mặt rồi sau đó đầm thật kỹ để đất không còn lún .Cần tạo ra một hệ thống thoát nước thật tốt để tránh tình trạng ngập úng , không gây ra những lỗ hỏng cho nền cỏ sân golf.

Tiếp theo đó chúng ta bón phân hỗn hợp tạo dinh dưỡng cho đất . Có thể kết hợp phân bò, tro , trấu và mùn dừa càng tốt, tạo lớp mùn trước khi cho cỏ vào.

Sau đó, chọn giống cỏ phù hợp . Nên dùng cỏ non để trồng, nó sẽ phát triển tốt hơn và rút ngắn thời gian thi công dự án. Tiến hành đưa cỏ vào đất, chúng ta nên chia xé cỏ nhỏ và rải đều trên bề mặt đất. Dùng  đất bùn, có độ phì nhiêu tốt kết hợp với tro trấu  rải đều lên cỏ. Sau đó chúng ta dùng đầm đạp cỏ xuống cho rễ cỏ tiếp xúc với mặt đất. Ở công đoạn này đòi hỏi ta phải khéo léo, cẩn thận, làm nhẹ nhàng vì làm mạnh tay quá , cỏ sẽ bị hư tổn mặt  đối với những loại cỏ tán là chống chiệu không tốt.. Kiểm tra lại sân cỏ , đăp đầy kín bùn tro ở những nơi trống trải. sau khi cỏ đã bắt đầu lấp đầy mặt sân , ta tiến hành chăm sóc và nuôi dưỡng nó.

Và đó là những kỹ thuật trồng cỏ sân golf được sưu tầm từ những người có kinh nghiệm trong ngành. Hy vọng rằng, với những kiến thức cơ bản về kỹ thuật trồng cỏ sân golf. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình xây dựng dự án của mình , bạn có thể xem bài viết chăm sóc cỏ sân golf để được tìm hiểu chi tiếp quá trình chăm sóc đúng kỹ thuật.

Từ khóa : kỹ thuật trồng cỏ sân golf, ky thuat trong co san golf.

Tin tức khác

backtop