Những điều cần biết khi chơi golf

Những điều cần biết khi chơi golf

Golf Song Anh

Golf Song Anh

Golf Song Anh
Golf Song Anh
  • HOTLINE: 028. 2220 2922
  • |
  • Email: xuanthien@gmail.com
Menu

Thiết kế và thi công sân gofl mini

Song Anh là đối tác duy nhất được Contour - Gofl Design chọn làm đại diện chính thức tại Việt Nam. Với kinh nghiệm làm việc với đối tác nước ngoài, chúng tôi có đủ tự tin và kinh nghiệm để tư vấn, thiết kế và thi công sân gofl cho quý khách hàng.
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHƠI GOLF

Golf là môn thể thao đã có từ rất lâu, nhưng xuất xứ của môn thể thao golf thì đến nay vẫn còn là một câu hỏi chưa có câu trả lời chính xác. Tại Việt Nam cũng có một trò chơi có cách chơi giống như chơi golf gọi là môn “Đánh Phết” xuất hiện từ thời Hai Bà Trưng, đến nay thường trở thành cho chơi vào dịp tết.

Môn thể thao golf cũng như những môn thể thao khác. Nó bao gồm sân chơi, luật chơi , dụng cụ chơi và cách chơi . Để hiểu rõ từng mục cụ thể, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp bên dưới.

Sân chơi golf

Sân chơi golf - Những điều cần biết khi chơi golf

Sân golf có rất nhiều loại. Theo thống kê, trên thế giới hiện có khoảng 36 nghìn sân golf với kích thước địa hình, yếu tố tự nhiên, khí hậu và cơ sở hạ tầng khác nhau, vì thế không có một hạng mục chuẩn cho một sân golf mà chỉ có có hạng mục chung về kĩ thuật
thiết kế sân golf chuẩn quốc tế
. Hiện nay, sân golf được thiết kế nhiều nhất là sân golf có 18 lỗ, sân golf 9 lỗ thì nhỏ hơn dùng cho những người chơi nghiệp dư, không đủ thời gian để chơi hết 18 golf. Bên cạnh đó, để giúp tăng kĩ năng chơi golf cho những người nghiệp dư, mới tham gia vào môn thể thao golf thì những sân golf mini tại nhà cũng được nhiều người lựa chọn. Không chỉ dùng tập golf mà thiết kế sân golf mini tại nhà cũng để làm tăng thêm cảnh quan cho căn nhà bạn.

Luật chơi golf
Trước khi biết cách chơi golf như thế nào thì điều đầu tiên cần biết đó chính là xác định được các thành phần của golf.
Tee box:  dùng để xuất phát, đánh bóng lên
Fair way: đường bóng lăn
Bunkers: những hố cát
Rough: những vùng chướng ngại vật như đất cứng, cỏ dại, bụi râm, ...   
Lake: ao hồ trong sân    
Green: là vùng trồng cỏ, đặc biệt trên đó có lỗ golf để kết thúc đường golf đó và được cắm cờ để định hướng

Với những phần chính của golf như trên thì luật chơi golf sẽ được liệt kê chi tiết thông qua link này.

Tại đây bạn có thể dowload file này dưới dạng PDF, nhưng dưới hình thức tiếng Anh. Bản tiếng Việt mình sẽ cập nhật sau khi đã dịch xong. Nhưng mình sẽ nói tổng quan về luật chơi golf, đó là: Người chơi golf sẽ bắt đầu từ Tee box ( nơi xuất phát ) đánh bóng golf cho tới khi lọt vào vùng Green. Mỗi lượt đánh bóng sẽ được tính là một điểm, cho đến khi nào bóng golf vào được lỗ golf sẽ kết thúc ván đấu. Tổng kết điểm lại sau lượt chơi, ai có số điểm thâp nhất sẽ có thứ hạng cao nhất trong trận đấu. Cách chơi nghe sơ qua thì có vẻ khá đơn giản nhưng với luật chi tiết trong bộ luật chơi golf quốc tế thì không đơn giản chút nào.

Dụng cụ chơi golf
Dụng cụ chơi golf - những điều cần biết khi chơi golf
Đối với môn thể thao golf, dụng cụ để chơi golf thì cũng khá nhiều. Nó bao gồm những dụng cụ cơ bản để chơi golf như:

Gậy gỗ (Woods) : dùng cho những cú đánh dài, thường là đánh từ vị trí Tee box hoặc từ vị trí cách vùng Green khoảng 175 yard ( khoảng 160m )
Gậy sắt (Irons): dùng cho những cú đánh vừa tầm, thường cách vùng Green khoảng 200 yard ( khoảng 182m ), nó bao gồm nhiều loại từ gậy số 3 đến số 9 và Pitching Wedge
Wedges: là loại gậy có loft angle ( là góc giữa bề mặt gậy và mặt phẳng đứng vuông góc với mặt đất) cao nhất trong bộ gậy sắt và thấp nhất trong bộ gậy wedge. Gậy wedges  được người chơi  dùng nhiều nhất trong các loại gậy.
Gậy đẩy ( Putter ): là gậy dùng để đầy quả bóng vào lỗ golf trong vùng Green.
Ngoài việc trang bị cho mình một bộ gậy chơi golf, người chơi cũng cần trang bị cho mình thêm những bộ dụng cụ phụ trợ khác như là: túi đựng đồ golf, bóng golf, quần áo golf, giầy golf, găng tay golf và cả ô dù golf để tránh năng trong lúc chơi golf. Nhưng tùy vào điều kiện và sự chuyên nghiệp trong cách chơi golf thì bạn nên mua cho mình những dụng cụ golf cần thiết.

Cách chơi golf
Nói về cách chơi golf thì cách để chơi golf tốt không có gì bằng cách tập luyện mỗi ngày. Áp dụng, bám sát các luật chơi golf mà bài viết đã liệt kê ra bên trên, từ đó tập luyện cách chơi. Từ tư thế đánh bóng, đến kĩ thuật đánh bóng của từng vị trí bóng khác nhau trên sân. Và với chi phí cũng khá đắc để tham gia vào một sân golf lớn để tập luyện thì không dễ dàng gì có thể chơi golf tốt tại Việt Nam. Bạn có thể thiết kế sân golf mini tại nhà riêng cho mình để có thể dễ dàng tập luyện mỗi ngày mà không cần phải tốn phí nhiều cũng như khoảng thời gian chạy ra sân golf.
Bên trên là những điều cần biết khi chơi golf. Để theo kịp môn thể thao golf, điều tất yếu là bạn phải biết những điều căn bản trên và tập luyện để có thể chơi tốt và biến mình từ một người nghiệp dư thành một người chơi golg chuyên nghiệp

Tin tức khác

backtop